Tại đất nước Ai Cập những người yêu thích con rối nước Việt Nam truyền bá loại hình này tại quê hương của mình.

Múa rối là một loại hình biểu diễn nghệ thuật thường thấy hay rối hơi dùng trong các buỗi lễ sự kiện cũng thường xuất hiện trên thế giới nhưng múa rối nước lại có thể xem là một trong những loại hình nghệ thuật duy nhất ở của Việt Nam. Ngày nay, những sân khấu múa rối nước tại Việt Nam đã ít nhiều mai một dần theo thời gian. Trong khi nhiều người Việt Nam không còn duy trì múa rối nước như trước nhưng loại hình biểu diễn này lại đang cho thấy một sức hút bất ngờ ra thế giới.

Đất nước Ai Cập nằm bên bờ sông Nile được xem là cái nôi của văn minh văn hóa nghệ thuật lâu đời của nhân loại thế giới. Việc múa rối Việt Nam tìm được vị trí tại đất nước Ai Cập là minh chứng cho giá trị nhân văn của loại hình biểu diễn nghệ thuật lâu đời. Đây cũng sẽ là mục tiêu cho những người làm múa rối nước của Việt Nam trong việc xây dựng lại một hướng đi, để khơi dậy loại hình nghệ thuật múa rối nước trong thời đại công nghệ hiện nay.

Nghệ sỹ biểu diễn múa rối nước May Mohab tại Nhà hát múa rối Cairo (Ai cập) đã có hơn 10 nghệ sỹ theo học và biểu diễn múa rối. Múa rối nước hy vọng sẽ góp thêm phần sinh động cho những câu chuyện thần thoại Ai Cập theo những cách mới lạ. May Mohab cùng các cộng sự ấp ủ sẽ tiến hành các chuyến lưu diễn không chỉ tại Ai Cập mà cả các nước lân cận như Bắc Phi và Trung Đông xa hơn nữa có thể xây dựng một nhà hát múa rối nước để múa rối nước thực sự lan tỏa trong đời sống nơi đây.